Dự án đang triển khai Dự án đang triển khai

Khu công nghiệp Cái Mép: Thu hút nhiều dự án lớn

Trạm xử lý nước thải khu Bắc của KCN Cái Mép được Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 31,5 tỷ đồng có công suất 4.000m3 ngày/đêm.

Trạm xử lý nước thải khu Bắc của KCN Cái Mép được Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 31,5 tỷ đồng có công suất 4.000m3 ngày/đêm.

Khu công nghiệp (KCN) Cái Mép (huyện Tân Thành) nằm liền kề với hệ thống cảng quốc tế, rất thuận lợi cho việc bốc dỡ nguyên vật liệu và hàng hóa xuất nhập khẩu, cùng với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, nên nơi đây được đánh giá là một điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hướng dẫn chúng tôi đến thăm các khu vực đang thi công san lấp mặt bằng, anh Trần Thanh Tuấn, chuyên viên kỹ thuật KCN Cái Mép giới thiệu: KCN có tổng diện tích 670 ha, do Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 1.502 tỷ đồng. KCN có vị trí tiếp giáp với hệ thống cảng quốc tế (Tân Cảng - Cái Mép,  Thị Vải - Cái Mép, Cảng Gemadept…) có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải từ 110.000 DWT đến 200.000 DWT và một số cảng chuyên dụng khác như: Cảng bột mì Interflour, Cảng xăng dầu LPG, Cảng xăng dầu Petec, Cảng xăng dầu Cái Mép cùng hệ thống giao thông nội bộ trong KCN được xây dựng theo quy chuẩn với các loại đường 31m, 24m, 19,5m được kết nối với đường Tân Phước - Cái Mép, đường Phước Hòa - Cái Mép, đường 991B, quốc lộ 51 nên rất thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trong khu vực và quốc tế bằng đường thủy và đường bộ.

Đến nay, KCN Cái Mép đã thu hút được 10 nhà đầu tư với tổng diện tích đất cho thuê hơn 150 ha. Trong đó, có nhiều dự án đầu tư lớn như Nhà máy xay xát bột mì Interflour Việt Nam, Nhà máy Khí hóa lỏng LPG, Dự án Condensate, Nhà máy sản xuất mạch nha Intermalt Việt Nam, Nhà máy sản xuất đất hiếm 100% vốn Nhật Bản VREC... Mới đây, vào tháng 2-2017, tập đoàn Hyosunr (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh về việc thỏa thuận đầu tư dự án trị giá 1,2 tỷ USD tại KCN Cái Mép để sản xuất hạt nhựa PP và khí LPG. Tổng Công ty khí Việt Nam cũng đang chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng công trình kho chứa LNG.

Ông Nguyễn Văn Khởi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn cho biết: Trong năm 2016, Tổng Công ty đã đầu tư gần 198 tỷ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Cái Mép gồm Trạm xử lý nước thải khu Bắc; san lấp mặt bằng xây dựng trạm xử lý nước thải khu Nam; san lấp mặt bằng các lô 27, 28, 29, 30 khu Nam; san lấp nền hạ phục vụ xây dựng các tuyến đường giao thông của khu Bắc và khu Nam; san lấp và trồng cây xanh dọc tuyến đường 965 và nhiều hạng mục công trình khác. Trong năm 2017, Tổng Công ty tiếp tục đầu tư khoảng 200 tỷ đồng để san lấp mặt bằng lô 29, 30 khu Nam, dự kiến hoàn thành vào tháng 9; san lấp và xây dựng hàng rào khu Bắc, dự kiến hoàn thành vào tháng 11; xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông tại khu Bắc.

Hiện tại, với hệ thống hạ tầng đã và đang được đầu tư ngày càng hoàn thiện, có mạng lưới dịch vụ hỗ trợ nhiều tiện ích như viễn thông, điện, khí gas, dịch vụ ngân hàng, bưu điện, hải quan, cấp nước, thoát nước, xử lý môi trường đều tuân theo các quy định nghiêm ngặt của cơ quan chức năng cùng nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư, KCN Cái Mép có thể tiếp nhận nhiều dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các ngành luyện kim, hóa chất, cơ khí chế tạo, sửa chữa tàu thuyền, xăng dầu, khí đốt, chế biến nông sản và thực phẩm… Mặt khác, với vị trí thuận lợi nằm tiếp giáp hệ thống cảng quốc tế, hệ thống đường bộ thuận tiện giúp cho rút ngắn được thời gian, giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa xuất nhập khẩu, nên KCN Cái Mép được đánh giá là một trong những địa điểm hấp dẫn cho DN trong nước và quốc tế khi tìm cơ hội đầu tư tại BR-VT.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 3114264