Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

Huyện Châu Đức: Quan tâm phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên
Anh Nguyễn Đình Thu (thứ 2 từ trái qua), Phó Bí thư Chi Đoàn ấp Bông Sen, xã Xà Bang (huyện Châu Đức) bàn bạc cách thức tổ chức các hoạt Đoàn với ĐVTN tại địa phương. 
Anh Nguyễn Đình Thu (thứ 2 từ trái qua), Phó Bí thư Chi Đoàn ấp Bông Sen, xã Xà Bang (huyện Châu Đức) bàn bạc cách thức tổ chức các hoạt Đoàn với ĐVTN tại địa phương. 

Thời gian qua, huyện Châu Đức rất quan tâm công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Thông qua các phong trào, hoạt động của Đoàn, hàng trăm ĐVTN trên địa bàn huyện Châu Đức đã có cơ hội để rèn luyện, trưởng thành và vinh dự được kết nạp Đảng, trở thành những hạt nhân trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Anh Nguyễn Trung Minh, Bí thư Huyện Đoàn Châu Đức cho biết: Trên địa bàn huyện Châu Đức hiện có 8.756 đoàn viên đang sinh hoạt tại 46 cơ sở Đoàn. Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên rèn luyện, thử thách, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Ngoài tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Đoàn, tổ chức hành trình về nguồn, triển khai học tập nghiên cứu các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho ĐVTN…, các cơ sở Đoàn còn triển khai sâu rộng các phong trào thi đua như: "Xung kích vì cuộc sống cộng đồng", đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của địa phương, "Tuổi trẻ Châu Đức học và làm theo lời Bác"... để tạo điều kiện cho ĐVTN được rèn luyện và trưởng thành. Qua đó, những ĐVTN ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống đẹp, uy tín trong tập thể sẽ được các cơ sở Đoàn giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Một trong những ĐVTN trưởng thành qua các phong trào, hoạt động Đoàn và được kết nạp Đảng là anh Nguyễn Đình Thu (SN 1991, Phó Bí thư Chi Đoàn ấp Bông Sen, xã Xà Bang). Năm 2015, nhận thấy tình hình ANTT ở ấp Bông Sen diễn biến phức tạp, hay xảy ra các vụ trộm cắp nông sản, tụ tập gây rối trật tự công cộng…, anh Thu đã vận động 7 ĐVTN trong ấp phối hợp với lực lượng công an thành lập Tổ thanh niên xung kích vì ANTT. Với mô hình này, các ĐVTN trong ấp thay nhau tuần tra hằng đêm để ngăn tình trạng trộm cắp tài sản, thanh niên đánh nhau. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn được bảo đảm hơn. Ngoài ra, anh Thu còn thành lập CLB "Thanh niên tuyên truyền pháp luật và phòng, chống tệ nạn xã hội" với 15 thành viên. Từ đầu năm 2016 đến nay, CLB đã cảm hóa 8 thanh niên có biểu hiện vi phạm pháp luật. Năm 2016, anh Thu được Xã Đoàn Xà Bang đề cử tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng và được kết nạp Đảng vào tháng 5-2017.

Qua phong trào tuổi trẻ lập thân, lập nghiệp đã xuất hiện nhiều gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Một trong những gương điển hình là anh Nguyễn Xuân Quốc Bảo (thôn 5, xã Bình Trung). Năm 2014, qua sự giới thiệu của Xã Đoàn, anh Bảo được vay 25 triệu đồng từ Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện để trồng tiêu. Đến nay, vườn tiêu của anh Bảo cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Ổn định về kinh tế, anh Bảo tích cực tham gia công tác Đoàn. Hiện anh là Bí thư Chi Đoàn thôn 5 và được kết nạp Đảng năm 2016.

Thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Châu Đức cũng đặc biệt quan tâm công tác phát triển Đảng trong ĐVTN là người dân tộc thiểu số. Anh Lý Phương Tân, Bí thư Xã Đoàn Suối Rao cho biết: Xã Suối Rao có gần 200 đoàn viên, trong đó gần 50% là người dân tộc thiểu số. Từ đầu năm 2012, Xã Đoàn tham mưu với Đảng ủy xã phân công cán bộ, đảng viên có năng lực, uy tín trực tiếp chỉ đạo hoạt động Đoàn và công tác phát triển Đảng trong ĐVTN. Nhờ được các đảng viên hướng dẫn tận tình về chuyên môn, kỹ năng hoạt động Đoàn, hướng phấn đấu, rèn luyện, nhiều ĐVTN đã trưởng thành về mọi mặt và được kết nạp Đảng. Trong 5 năm qua, có 26 ĐVTN được kết nạp Đảng, trong đó 7 ĐVTN là người dân tộc thiểu số.

Theo anh Nguyễn Trung Minh, nhờ quan tâm bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng, từ đầu năm 2013 đến nay, có 649 ĐVTN được kết nạp Đảng. Trong giai đoạn 2017-2022, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Châu Đức phấn đấu giới thiệu 1.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng. "Để nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, phát triển Đảng trong ĐVTN, thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, đặc biệt là các ĐVTN ở vùng sâu, vùng xa; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động để chọn lựa những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp", anh Nguyễn Trung Minh cho biết.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 26
Tất cả: 1215334