Chính sách hỗ trợ, trợ cấp Chính sách hỗ trợ, trợ cấp

Khai trương “ATM gạo nghĩa tình” tại xã Tóc Tiên
Sáng 16/6, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Tóc Tiên, Uỷ ban MTTQVN TX. Phú Mỹ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thị xã khai trương "ATM gạo nghĩa tình" miễn phí cho người nghèo, người bán vé số, lao động bị mất việc làm, người thuê trọ trên địa bàn xã bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên Ủy ban MTTQVN TX. Phú Mỹ đã yêu cầu người dân đến nhận gạo thực hiện nghiêm túc quy định 5 K. Việc cấp phát gạo được chia thành từng nhóm nhỏ, tránh tập trung đông người.
Trong buổi sáng, Uỷ ban MTTQVN thị xã đã cấp phát 4 tấn gạo cho người dân (mỗi người được nhận 5 kg gạo). Trong đó, UBMTTQVN thị xã vận động Hội Doanh nhân trẻ hỗ trợ 2 tấn. Số gạo còn lại do Ủy ban MTTQVN xã Tóc Tiên vận động các cơ sở thờ tự và mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ.
Người dân đang nhận gạo từ cây ATM gạo
Ông Lê Văn Tám (Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TX. Phú Mỹ) cho biết, tới đây MTTQ thị xã Phú Mỹ tiếp tục phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thị xã triển khai ATM cấp phát gạo miễn phí tại các xã Tân Hòa, Sông Xoài và các phường Phú Mỹ, Mỹ Xuân để kịp thời hỗ trợ người nghèo, người bán vé số, lao động bị mất việc làm, người thuê trọ. Riêng Quỹ mua vắc - xin và phòng chống dịch Covid-19, UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ đã vận động được hơn 5,5 tỷ đồng. Số tiền này đã được chuyển về Ủy ban MTTQVN tỉnh theo quy định./.
Tuấn Việt
Theo Tổ Thông tin -Truyền thanh TX.Phú Mỹ

 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 17
Tất cả: 3306214