Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

TX. Phú Mỹ gặp gỡ các đội, nhóm thiện nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
     Ngày 20/11, UBND TX. Phú Mỹ đã gặp gỡ thành viên các đội, nhóm thiện nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cũng như giúp đỡ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
 
     Hiện nay, trên địa bàn TX. Phú Mỹ có 4 đội, nhóm thiện nguyện, phản ứng nhanh trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ tai nạn giao thông và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó Đội SOS Tân Thành (17 thành viên); Nhóm thiện nguyện Khai Tâm (10 thành viên), Nhóm PUN Phú Mỹ (35 thành viên) và nhóm gia đình anh Lê Minh Huề (phường Phú Mỹ). Tổng số xe các đội, nhóm sử dụng phục vụ công tác thiện nguyện là 10 chiếc (loại 7 và 16 chỗ). Từ khi thực hiện giãn cách xã hội (19/7) đến nay, các đội, nhóm đã bố trí người và phương tiện ứng trực 24/24 giờ để hỗ trợ cấp cứu các trường hợp F0 và vận chuyển F1, F2 đến các khu cách ly tập trung; đồng thời vận động mạnh thường quân hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trao tặng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
 
     Tại buổi gặp, đại diện các đội, nhóm thiện nguyện chia sẻ, các đội nhóm tự thành lập với mục đích hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn giao thông, chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các đội nhóm cũng gặp nhiều khó khăn, do Trung tâm y tế tự ý điều phối xe dẫn đến chồng chéo, làm việc không quy củ, không có sự nhất quán. Bên cạnh đó, các đội nhóm không được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động nên việc lưu thông khi vận chuyển bệnh nhân F0, F1, F2 đến các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn.
 
     Thay mặt các đội, nhóm, anh Lê Minh Huề đề nghị UBND TX. Phú Mỹ cấp giấy phép cho các đội, nhóm hoạt động; kịp thời biểu dương, khen thưởng tạo động lực cho các thành viên; chỉ đạo Trung tâm y tế cắt cử người liên hệ với các đội, nhóm để điều hành xe theo 1 số điện thoại cố định; đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí để các đội, nhóm giảm bớt khó khăn trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Thành Nam- Phó Chủ tịch thị xã Phú Mỹ cgặp gỡ thành viên các đội, nhóm thiện nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cũng như giúp đỡ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 

     Ông Nguyễn Thành Nam (Phó Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ) đã ghi nhận những đóng góp của các đội, nhóm thiện nguyện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và cho biết đã ký tặng giấy khen cho các thành viên tích cực; đồng thời tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các đội, nhóm, trên cơ sở đó trao đổi với các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Phú Mỹ để có phương án hỗ trợ, giải quyết kịp thời. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt trong những ngày qua, số ca dương tính trong cộng đồng tại TX. Phú Mỹ liên tục tăng cao, ông Nguyễn Thành Nam mong muốn các đội, nhóm thiện nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay cùng địa phương dập dịch nhanh, sớm ổn định địa bàn, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân./.
Ngô Chiến
 

 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 2
Tất cả: 3631185