Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

TX.Phú Mỹ BRVT: kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

     Ngày 20/5, Đoàn công tác của thị xã Phú Mỹ do ông Nguyễn Văn Thắm (Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND các xã Tóc Tiên, Châu Pha về kết quả thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

     Theo báo cáo của UBND xã Tóc Tiên từ đầu năm 2022 đến nay, qua kiểm tra xã phát hiện, lập biên bản xử phạt 6 trường hợp xây dựng nhà ở, phòng trọ, cơi nới công trình trên đất trồng cây lâu năm và đất rừng phòng hộ. Đến nay, các tổ chức, cá nhân vi phạm đã chấp hành các nội dung xử phạt vi phạm hành chính, trong đó 1 hộ đã tự tháo dỡ công trình được 80%, 1 hộ đã có hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở theo đăng ký từ năm 2021, các hộ còn lại chưa khắc phục hậu quả. UBND xã đã thành lập đoàn vận động; đồng thời có văn bản đề nghị UBND thị xã ban hành quyết định cưỡng chế buộc các hộ này thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Văn Thắm Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND các xã Tóc Tiên

     Đối với xã Châu Pha, từ đầu năm 2022 đến nay có 4 trường hợp san lấp đất lúa, 4 trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp. Sau khi kiểm tra, xã đã lập biên bản; đồng thời yêu cầu các hộ trả lại hiện trạng đất ban đầu, tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm. Hiện 8 hộ đã đóng tiền phạt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TX.Phú Mỹ; 5 hộ đã khắc phục hậu quả. Xã đã phối hợp với các ngành chức năng của thị xã tổ chức cưỡng chế 1 hộ san lấp đất trồng lúa; đồng thời đề nghị UBND thị xã ban hành quyết định cưỡng chế đối với 2 hộ xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thắm Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND các xã Châu Pha

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thắm yêu cầu UBND các xã Tóc Tiên, Châu Pha khẩn trương rà soát các tổ chức, cá nhân xây dựng nhà, san lấp đất nông nghiệp trái phép để kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý. Đối với các hộ không chấp hành khắc phục hậu quả thì tổ chức cưỡng chế buộc khắc phục, kiên quyết xử lý, không để kéo dài, không để phát sinh thêm các trường hợp sử dụng đất sai mục đích. Đối với các hộ đã đăng ký theo chỉ tiêu, có đủ điều kiện, UBND các xã phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường hướng dẫn các thủ tục, tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Riêng đối với các hộ xây dựng lấn chiếm đất rừng phòng hộ, UBND các xã khẩn trương phối hợp với Hạt kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ và các cơ quan chuyên môn của thị xã làm việc, xử lý dứt điểm./.

N.TV

Theo Tổ Thông tin -Truyền thanh TX.Phú Mỹ


 


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 4167770