Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Đoàn công tác Văn phòng đại diện Ủy Ban dân tộc tại TP.HCM đã đến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc Châu Ro, TX. Phú Mỹ

    Sáng 9-4, Đoàn công tác Văn phòng đại diện Ủy Ban dân tộc tại TP.HCM đã đến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc Châu Ro, TX. Phú Mỹ nhân dịp Lễ Sa Yang-Va năm 2019. 

    Thay mặt đoàn, ông Phạm Thanh Hải (Phó chánh Văn phòng đại diện Ủy Ban dân tộc tại TP.HCM) đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp đến các gia đình chính sách là người dân tộc Châu Ro và đồng bào dân tộc Châu Ro TX. Phú Mỹ nhân dịp Lễ Sa Yang - Va; đồng thời mong muốn đồng bào dân tộc Châu Ro tiếp tục giữ gìn mối quan hệ đoàn kết với các dân tộc khác trên địa bàn; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đ/c Nguyễn Văn Tín(PCT TX Phú Mỹ) và  đồng bào dân tộc Châu Ro

     Dịp này, Đoàn công tác Văn phòng đại diện Ủy Ban dân tộc tại TP.HCM đã tặng 11 phần quà cho người dân tộc Châu Ro tiêu biểu với tổng số tiền hơn 6 triệu đồng.

     Được biết, TX. Phú Mỹ hiện có 1.288 hộ dân tộc thiểu số, trong đó hộ dân tộc Châu Ro chiếm 50%. Lễ Sa Yang - Va (hay Lễ hội mừng lúa mới) là lễ hội lớn nhất trong năm của người Châu Ro. Vào ngày 15 tháng 3 âm lịch hàng năm, đồng bào dân tộc Châu Ro trên địa bàn TX. Phú Mỹ tổ chức Lễ Sa Yang-Va cầu mong thần linh phù hộ cho sức khỏe và ban cho cây lúa nhiều hạt, mùa màng bội thu./.

Ngô Chiến


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 1570482