Kinh tế Kinh tế

UBND TX.Phú Mỹ ký kết hợp tác với TP.Monterey Park, bang California, Hoa Kỳ

     Sáng 29/3, UBND TX.Phú Mỹ tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền TP.Monterey Park, bang California, Hoa Kỳ.

Quang cảnh lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền TP. Monterey Park, bang California, Hoa Kỳ tại điểm cầu UBND TX.Phú Mỹ.

 

     Buổi ký kết được kết nối trực tuyến giữa 3 điểm cầu: TX.Phú Mỹ, TP.Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ.

    Tham dự buổi ký kết có lãnh đạo UBND tỉnh BR-VT, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Quyền Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh và đại dện các sở, ngành của tỉnh BR-VT, các phòng ban của TX.Phú Mỹ và TP.Monterey Park cũng như nhiều DN của hai địa phương.

Ông Peter Chan, Ủy viên Hội đồng TP.Monterey Park phát biểu chia sẻ niềm vui được hợp tác với UBND TX.Phú Mỹ.

     Thông qua việc ký kết, UBND TX.Phú Mỹ và chính quyền TP.Monterey Park đặt ra mục tiêu xác lập 1 khuôn khổ hợp tác trong các lĩnh vực gồm: hợp tác kinh tế; thương mại; đầu tư đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, logistics, cảng biển, du lịch, giáo dục, y tế, phát triển nguồn nhân lực, giao lưu văn hóa, thể thao, hợp tác khoa học, công nghệ và kỹ thuật số.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ ký bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của các sở, ngành tỉnh; Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Quyền Phó tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều DN hai địa phương qua các điểm, cầu kết nối tại TP.Hồ Chí Minh và TP. Monterey Park.

     Hai bên cũng cam kết thành lập nhóm công tác để tăng cường chia sẻ thông tin về cơ hội kinh doanh tiềm năng, hỗ trợ các dự án cũng như hoạt động của DN 2 địa phương.

     Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ khẳng định quan hệ hợp tác với TP. Monterey Park có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với TX.Phú Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên TX.Phú Mỹ thiết lập quan hệ hợp tác chính thức với 1 địa phương nước ngoài, hứa hẹn mở ra cơ hội phát triển, trao đổi lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực.

     UBND TX.Phú Mỹ cũng gửi lời mời chính thức Đoàn đại biểu và DN TP. Monterey Park đến thăm và làm việc tại TX.Phú Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA- ĐẠI HẢI

Theo https://www.baobariavungtau.com.vn/ 


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 3442874