Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

Ban CHQS TX. Phú Mỹ làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19
Chiều 19/11, Ban CHQS TX. Phú Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 4/2021.
Dịch Covid-19 diễn biến khó lường với nhiều chủng mới, trong đó có biến thể Delta, với tốc độ lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong rất cao. Đợt sóng dịch lần này, được đánh giá là khốc liệt hơn gấp nhiều lần so với 3 đợt dịch trước đó.
Với vai trò là cơ quan tham mưu, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự TX. Phú Mỹ đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình và tham mưu Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phương án tối ưu để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; tổ chức tiếp nhận người cách ly nhanh gọn, khoanh vùng phong tỏa, dập dịch kịp thời, bảo đảm an toàn địa bàn, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân; chuẩn bị 10 khu cách ly, 2 khu điều trị bệnh nhân Covid-19; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của TX. Phú Mỹ tổ chức quản lý, chăm sóc, điều trị cho 1.081 F0, 4.103 F1 và 7.175 F2.; bố trí 636 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng chức năng trực tại 208 chốt đường bộ, đường sông, bến cảng, các khu công nghiệp, thôn ấp, khu phố và các vùng phong tỏa cách ly y tế; thành lập 11 tổ phản ứng nhanh truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19, 11 tổ tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch, 1 tổ tiêu độc, khử khuẩn hơn 80.000 m2 ở tất cả các điểm, chợ, các khu vực lây nhiễm, các khu vực cách ly, phong tỏa đáp ứng được yêu cầu về dịch tễ
Đồng chí: Trần văn Cư (Giữa)- Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích
Ngoài ra, Đảng ủy, Ban CHQS TX. Phú Mỹ còn vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ gần 35 tấn gạo, hơn 10 tấn rau củ quả và hàng trăm thùng mì gói với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng để tổ chức "Phiên chợ 0 đồng", "Phiên chợ cuối tuần", "ATM gạo miễn phí", "Chuyến xe nghĩa tình", "Món quà yêu thương" hỗ trợ người nghèo, lao động thuê trọ vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức 2 chuyến xe nghĩa tình, trong đó 1 chuyến xe tặng 2 tấn gạo, nhu yếu phẩm cho nhân dân thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, 1 chuyến xe hỗ trợ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, muối ngậm Natri, Vitamin C 500 và cá biển cho Trường quân sự thuộc Quân khu 7, với tổng trị giá 120 triệu đồng; tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ gần 600 phần quà (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng) cho các gia đình cán bộ khu, ấp, thôn đội trưởng; chiến sĩ dân quân thường trực; cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ được điều động tham gia chống dịch với tổng trị giá gần 180 triệu đồng; tặng học bổng "nâng bước em đến trường" cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 20 chiếc điện thoại Smartphone để các học sinh nghèo có điều kiện học tập trực tuyến.
Dịp này, UBND TX.Phú Mỹ đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân; Ban CHQS TX.Phú Mỹ tặng giấy khen cho 3 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đợt 4/2021.
Ngô Chiến

 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 3113944