Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 của Cụm thi đua số 4 (Bộ Ngoại giao)

Sáng nay 6-12, tại khách sạn DIC Star (TP.Vũng Tàu), Cụm thi đua số 4 (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 khu vực Đông Nam Bộ - miền Trung/Tây Nguyên. Đến dự Hội nghị có ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Nam, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; ông Phạm Việt Anh, Chánh tranh tra Bộ Ngoại giao và đại diện các đơn vị thành viên của Cụm.

 

Cụm thi đua số 4 được thành lập vào cuối năm 2014 theo quyết định của Bộ Ngoại giao; gồm 13 Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Đồng Nai, Kon Tum, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Tây Ninh, Đắk Nông, Gia Lai, Phú Yên và 2 Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng UBND các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận. Sở Ngoại vụ Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là đơn vị Cụm trưởng. Sau 3 năm hoạt động chính thức, các đơn vị thành viên của Cụm đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều hoạt động đối ngoại, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng năm APEC 2017, kỷ niệm 50 năm hình thành cộng đồng ASEAN và nhiều sự kiện đối ngoại khác.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông đánh giá cao vai trò của công tác đối ngoại trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội sâu rộng như hiện nay. Ông cho biết, trong những năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ động tăng cường hoạt động đối ngoại, ngoại giao; ký kết nhiều Biên bản ghi nhớ, Thỏa thuận hợp tác và Chương trình hành động với các địa phương của các nước; đẩy mạnh công tác trao đổi đoàn… Qua Hội nghị lần này, ông hy vọng các đơn vị trong Cụm sẽ cùng trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của Cụm ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu; đồng thời mong muốn Bộ Ngoại giao có sự định hướng với các địa phương, trong đó có Bà Rịa – Vũng Tàu để phát huy hơn nữa hiệu quả công tác đối ngoại, ngoại giao với những đơn vị mà tỉnh đã kết nghĩa, ký kết Biên bản ghi nhớ.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, các đơn vị trong Cụm đã tham mưu UBND tỉnh ký kết 10 Biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế với các địa phương nước ngoài; tiếp các đoàn công tác đi xúc tiến hợp tác đầu tư tại nước ngoài; đón hơn 1.000 đoàn với gần 8.000 lượt người nước ngoài đến làm việc với các cơ quan, đơn vị địa phương; tiếp nhận gần 150 dự án, chương trình với tổng số tiền giải ngân gần 6,5 triệu USD; tổ chức hơn 150 hội nghị, hội thảo quốc tế; theo dõi, xử lý hơn 300 vụ phát sinh lãnh sự, tiếp nhận hơn 500 ngư dân bị bắt ở Indonesia, 57 người dân tộc thiểu số vượt biên trái phép trở về…

Riêng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2017, lãnh đạo tỉnh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác và Chương trình hành động thực hiện Thỏa thuận với Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan (Liên bang Nga) và Chương trình hành động thực hiện Bản ghi nhớ với Chính quyền thành phố Padang (Indonesia).

Các đơn vị thành viên của Cụm thi đua số 4 thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2018

Hội nghị đã bình chọn và đề xuất tặng bằng khen, cờ thi đua của Bộ Ngoại Giao cho các đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong Cụm, đó là Sở Ngoại vụ các tỉnh: Bình Dương, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Bình Phước. Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng được bầu làm Cụm trưởng năm 2018 đã phát động thi đua và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Các đại biểu tham dự Hội nghị quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã quyên góp được 12,9 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 1495552