Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Hội nghị gặp gỡ các Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

    Sáng nay (16/11), Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ các Chủ đầu tư các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy.

IMG_8881.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Cùng tham dự hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy có các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các Chủ đầu tư KCN, CCN hoạt động trên toàn tỉnh. Lãnh đạo các địa phương tham dự tại các điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố.

IMG_8872.JPG
Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trên địa bàn tỉnh, dịch bệnh bắt đầu xảy ra và diễn biến phức tạp từ cuối tháng 6, các hoạt động kinh tế - xã hội phải điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh. Một số mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội không thể tiếp tục thực hiện; một số hoạt động phải thay đổi, điều chỉnh kế hoạch và phương thức thực hiện; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Ông Phạm Viết Thanh cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh sống chung với dịch bệnh và tình hình ca nhiễm tăng nhanh những ngày gần đây đã xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có đông lao động và tạo ra các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng; tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị gặp gỡ các Chủ đầu tư các KCN, CCN hoạt động trên địa bàn tỉnh để cùng nhau trao đổi, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc, tìm ra giải pháp ứng phó, xử lý tình huống dịch bệnh xảy ra trong doanh nghiệp nhằm giảm thiểu thiệt hại trong thời gian tới.

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính từ ngày 16/10/2021 (thời điểm triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19") đến ngày 15/11, Tỉnh ghi nhận số ca mắc mới là 2.276 ca, so với thời điểm cùng kỳ trước đó (từ 17/9/2021 đến 15/10/2021 có 333 ca nhiễm) thì số ca nhiễm tăng 1.943 ca (tăng gấp 5,83 lần); Riêng số ca mắc mới trong cộng đồng từ 16/10 đến nay là 1.269 ca, so với cùng kỳ trước đó (114 ca) tăng 1.155 ca, gấp 10,1 lần. Tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, ghi nhận từ ngày 28/6/2021 là 165 trường hợp F0 trên 36 cơ sở sản xuất kinh doanh (trong đó: từ ngày 16/10/2021 đến nay là 156 F0).Tại các cụm công nghiệp, ghi nhận 12 trường hợp F0 trên 07 cơ sở sản xuất kinh doanh (trong đó: từ ngày 16/10/2021 đến nay là 11 F0).

IMG_8879.JPG
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã phổ biến văn bản số 17115/UBND-VP của UBND tỉnh về hướng dẫn tạm thời phương án phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 

IMG_8891.JPG
Bà Nguyễn Thị Thảo Nhi, Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh Bình-Phú Mỹ chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch tại KCN Phú Mỹ 3.

Các chủ đầu tư hạ tầng KCN, CCN chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị Tỉnh quan tâm, hỗ trợ Tổ y tế của doanh nghiệp trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; kiến nghị tiêm vắc xin mũi tăng cường cho người lao động và hỗ trợ các Chủ đầu tư về các thủ tục hành chính,…

IMG_8884.JPG
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức - KCN Châu Đức phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và cảm ơn sự đồng hành, sự tham gia nghiêm túc, đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian qua. Đồng thời, Ông cho biết, Tỉnh ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp; một số nội dung đã được giải đáp, thông tin đến quý doanh nghiệp; còn lại những vấn đề chưa được giải quyết ngay, Tỉnh sẽ giao Tổ công tác Hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 xử lý và sẽ có văn bản trả lời cụ thể đến doanh nghiệp.

IMG_8902.JPG
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, thông qua hội nghị hôm nay, Tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, vào cuộc quyết liệt, thực hiện triệt để hơn nữa nhằm mục tiêu xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh thật sự an toàn cho người lao động, phù hợp tình hình dịch bệnh, điều kiện về tài chính và đặc thù của doanh nghiệp theo nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn". Ông yêu cầu các Chủ đầu tư hạ tầng KCN, CCN tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động, tuân thủ nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn"; khẩn trương thành lập Trạm y tế lưu động tại các KCN, CCN; xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập phương án phối hợp xử lý khi có ca mắc Covid-19 xảy ra theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh; tổ chức thực hiện quét mã QR kiểm dịch và khai báo y tế theo quy định; thực hiện các biện pháp y tế đối với người lao động đến làm việc từ các địa phương vừa hết giãn cách xã hội; kiểm soát chặt nguồn lây từ bên ngoài vào; thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và quy trình xử lý khi có người nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 17115/UBND-VP ngày 11/11/2021 của UBND tỉnh.

Đối với các Doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện thống kê đầy đủ danh sách người lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại doanh nghiệp và có giải pháp tuyên truyền, quán triệt quản lý, kiểm soát, kiểm tra và giám sát sự tuân thủ của người lao động trong thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại nơi làm việc và khi hết giờ làm trở về nơi ở; nghiêm túc thực hiện bản cam kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp với cơ quan quản lý, kịp thời báo cáo ngay cho y tế địa phương, cơ quan quản lý khi phát hiện có người lao động mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 để phối hợp xử lý; duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp; tiếp tục duy trì xét nghiệm định kỳ cho người lao động, thực hiện nghiêm quy trình xử lý khi có người nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh. Ông cũng lưu ý phải thường xuyên đánh giá mức độ an toàn, chủ động dừng hoạt động khi kết quả đánh giá là nguy cơ cao hoặc nguy cơ rất cao theo quy định.

Nguyễn Hằng

Nguồn: Công thông tin tỉnh bà rịa-Vũng tàu


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 3599192