Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

Thị xã Phú Mỹ: Lan tỏa lòng yêu nước trong các em học sinh.

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Phú Mỹ về việc ủng hộ phòng, chống dịch COVID- 19, nhiều học sinh trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã tặng số tiền tiết kiệm, tiền mừng tuổi của mình cho Nhà nước. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện được lòng yêu nước, biết chia sẻ khó khăn với xã hội.

     Em Dương Nguyễn Khánh Chi, lớp 7A3, trường THCS Phú Mỹ đã ủng hộ 3.000.000 đồng phòng chống dịch Covid -19. Đây là số tiền em được mừng tuổi trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý vừa qua.

     Mẹ em Khánh Chi cho biết: "Mấy tuần nay, Khánh Chi đều theo dõi diễn biến dịch bệnh và thực hiện các bước rửa tay để phòng tránh dịch Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ y tế. Qua truyền thông cháu thấy trên mặt nhiều Bác sỹ hằn sâu vết khẩu trang khi phải dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân. Các chú bộ đội làm việc cả ngày đêm, nhường chỗ ăn ngủ cho người cách ly. Nhìn hình ảnh đó cháu rất xúc động. Cháu đã xin phép tôi dùng số tiền được mừng tuổi để ủng hộ công tác phòng chống dịch".

Số tiền em Dương Nguyễn Khánh Chi cất cẩn thận trong bì thư gửi mẹ mang đi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

     Khi nghe con đề xuất chị cũng bất ngờ và đồng tình với quyết định của con. "Đây là việc làm tốt, và có ý nghĩa. Cháu đã biết sẻ chia khó khăn với xã hội, tôi rất mừng", mẹ Khánh Chi chia sẻ.

      Chiều 30/3, giữa cái nắng chang chang của ngày cao điểm mùa khô, chị D..S - mẹ của em Lê Hiền Bảo Ngọc, HS lớp 7A8, Trường THCS Phú Mỹ và em Lê Hiền Bảo Thi, HS lớp 5.2, Trường TH Lê Lợi đã chạy xe máy đến Văn phòng UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ tặng số tiền tiết kiệm của các con cho công tác phòng chống dịch. Chị S cho biết, do đang trong thời gian thực hiện thông báo của UBND thị xã Phú Mỹ về việc hạn chế ra đường, đến chỗ đông người nên các con chị không thể trực tiếp mang số tiền đi ủng hộ. Các con chị tiết kiệm được 1,2 triệu đồng nhưng tuần trước các con đã trích 200 ngàn đồng mua dép tặng các bạn mồ côi.

     "Các con còn nhỏ mà biết suy nghĩ tôi vui lắm. Hàng ngày, tôi bán cơm, các con thường hay hỏi xin cơm cho các em bán vé số ăn. Khi các cháu hỏi tôi về việc ủng hộ tiền phòng chống dịch Covid-19 như nào để gửi tặng 1 triệu đồng, tôi đã đi gửi giúp các con. Số tiền không lớn, nhưng góp gió thành bão. Mỗi người đóng góp một chút sẽ giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này"- Chị S chia sẻ.

Mai Lan


 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 2193480