Chính sách hỗ trợ, trợ cấp Chính sách hỗ trợ, trợ cấp

Gặp gỡ, hướng dẫn chủ đầu tư về phòng chống dịch COVID-19
Ngày 16/11, ông Phạm Viết Thanh (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh); bà Nguyễn Thị Yến (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh); ông Nguyễn Văn Thọ (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) đồng chủ trì hội nghị trực tuyến gặp gỡ chủ đầu tư các khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tại điểm cầu thị xã phú Mỹ, ông Lê Hoàng Hải (Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã) chủ trì hội nghị. Tham dự có ông Nguyễn Long (Phó Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ), đại điện các phòng, ban chuyên môn của thị xã và lãnh đạo các Công ty: TNHH May Tân Mỹ, TNHH Quốc tế All Wells Việt Nam, TNHH Một thành viên chế biến thực phẩm Vietswan, TNHH Trường Giang, Công ty Cổ phần xếp dỡ Cái Mép, Công ty Cổ phần Gạch ngói Gốm xây dựng Mỹ Xuân.
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phạm Viết Thanh cho biết, dịch COVID-19 xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Từ tháng 6 đến ngày 15/10, tỉnh đã có những quyết định thực hiện giãn cách theo chủ trương chung của Chính phủ. Quá trình giãn cách, phong tỏa đã giúp BR-VT cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, song cũng khiến hoạt động kinh tế-xã hội bị ảnh hưởng. 10 tháng đầu năm nhiều chỉ số tăng trưởng của tỉnh vẫn tăng, nhưng dự báo đến hết năm 2021 mức tăng trưởng sẽ không cao.
"Trong bối cảnh sống chung với dịch bệnh và tình hình ca nhiễm tăng nhanh những ngày gần đây, trong đó đã có nhiều chuỗi lây nhiễm trong doanh nghiệp KCN, CCN. Tỉnh BR-VT tổ chức hội nghị gặp gỡ chủ đầu tư các KCN, CCN để lắng nghe, tìm ra giải pháp quản trị rủi ro, giảm thiểu thiệt hại và giải pháp ứng phó, xử lý tình huống dịch bệnh xảy ra trong doanh nghiệp", ông Phạm Viết Thanh nhấn mạnh.
Hội nghị tập trung lắng nghe các chủ đầu tư hạ tầng KCN, CCN chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch, những vướng mắc gặp phải và đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ.
Đồng chí: Lê Hoàng Hải-Bí thư thị xã Phú Mỹ chủ trì cuộc họp
Cụ thể, các doanh nghiệp đề nghị cơ quan chuyên môn hướng dẫn các khâu trong quy trình xử lý tình huống dịch bệnh xảy ra, khâu nào doanh nghiệp phải thực hiện, khâu nào do cơ quan chuyên môn đảm trách; hỗ trợ về chuyên môn khi các KCN, CCN thành lập trạm y tế lưu động; công bố danh sách các phòng khám đủ tiêu chuẩn khám và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, sàng lọc COVID-19 để các doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu...
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TX. Phú Mỹ, từ ngày 15/10/2021 đến nay, trên địa bàn thị xã xảy ra 51 ổ dịch tại 51 doanh nghiệp với 414 F0. Các cơ quan chức năng đã truy vết 761 F1, 1.266 F2, trong đó 205 F1, 16 F2 trong khu cách ly đã chuyển thành F0. Liên quan đến các ca lây nhiễm nêu trên trong doanh nghiệp đã có thêm 87 F0, 593 F1, 545 F2 là người thân trong gia đình, bạn bè ngoài cộng đồng. Do ổ dịch phức tạp nên 1 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đã phải tạm ngừng hoạt động là Công ty Cổ phần Forimex Thịnh Hoàng (xã Tân Hòa), các doanh nghiệp trong KCN phải tạm ngưng hoạt động 1 bộ phận phân xưởng nơi có F0 xuất hiện. Bên cạnh đó, ngoài cộng đồng có 3 khu vực với 120 hộ gia đình, 483 người dân bị ảnh hưởng bởi việc phong tỏa cách ly y tế. Các doanh nghiệp chi phí cho công tác xét nghiệm gần 7,8 tỷ đồng, chưa tính chi phí liên quan đến cách ly, ăn ở cho F1, điều trị cho F0…
Tuấn Việt – Đăng Khoa
theo Tổ thông tin tuyên truyền- Trung tâm VHTT&TT
 

 

 

Email công vụ

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Đánh giá sự phục vụ Hành chính công

Góp ý - Hiến kế

 

Thông tin tuyển dụng

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 20
Tất cả: 3306145