Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị xã Phú Mỹ

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO THANH NIÊN LÀ NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023

26/11/2023

     Ngày 25/11/2023, tại Hội trường UBND phường Hắc Dịch, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp cùng Thị đoàn Phú Mỹ tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên là người dân tộc thiểu số năm 2023.

   Hội nghị có sự tham dự của gần 100 đại biểu là đoàn viên thanh niên, đồng bào là người dân tộc thiểu số đang sinh sống, cư trú trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

   Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe báo cáo viên báo cáo về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính; tuyên truyền Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Luật Hôn nhân và gia đình.

   Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi của đồng bào DTTS về bình đẳng giới; tiến tới dần xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến giới và các quan niệm lạc hậu về giới trong cộng đồng các DTTS, đặc biệt là người DTTS ít người.

   Bên canh đó, tuyên truyền các chính sách về học tập và nghiên cứu khoa học cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số; tuyên truyền hướng nghiệp; các chính sách khởi nghiệp; triển khai kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên; triển khai các chính sách bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe; các chính sách về văn hóa, thể dục thể thao cho đoàn viên, thanh niên thanh niên dân tộc thiểu số.

   Thông qua chương trình góp phần tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Qua đó rèn luyện ý thức tự giác nghiên cứu tìm hiểu và chấp hành pháp luật của đoàn viên thanh niên

Theo Tổ Thông tin-Truyền thanh thị xã Phú Mỹ


Đánh giá: